Rắn là một trong những loài vật có tính tâm linh cao và được sử dụng trong nghệ thuật rất nhiều, trong đó có xăm hình. Hình xăm rắn mini không chỉ giúp người xăm thể hiện phong cách mà còn thể hiện ý nghĩa sâu xa. Bài viết dưới đây tiết lộ những ý nghĩa về hình xăm rắn cũng như những hình xăm rắn mini độc đẹp nhất.

Hình xăm rắn mang ý nghĩa gì

Mặc dù hình xăm rắn xuất hiện từ những ngày đầu tiên của nghệ thuật xăm hình, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của nó.

Hình xăm rắn thể hiện sự phá cách

Một trong những ví dụ để thể hiện cho ý nghĩa này thường được nhắc tới đó chính là câu chuyện ăn trái cấm của nàng Eva. Nàng Eva đã ăn trái cấm vì một sinh vệ cố ý dụ dỗ và sau đó bị trục xuất khỏi thiên giới, sinh vật đó chính là rắn.

Như vậy, hình ảnh rắn gắn liền với sự phá cách, vượt ra khỏi khuôn khổ được thiết lập trước đó. Những quy củ hà khắp đã làm cho nó mỏi mệt, vì vậy đã nung nấu lên ý định nổi loạn.

hinh-xam-ran-mang-nhieu-y-nghia-khac-nhau

Hình xăm rắn mang nhiều ý nghĩa khác nhau

Hiện nay, những người dám phá cách, dám nổi loạn ra khỏi đám đông luôn nhận được đánh giá cao từ mọi người. Họ là người muốn tìm cho mình con đường riêng thay vì giống như bao người. Hình xăm rắn mini vừa giúp họ thể hiện được sự phá cách, vừa không đánh mất thiện cảm với người xung quanh.

Hình xăm rắn thể hiện sự độc lập

Sự độc lập thể hiện từ chính cuộc sống của rắn trong tự nhiên. Loài vật này thường sống và đi săn mồi một mình, cẩn thận khiến đối thủ của nó bất ngờ và dè chứng. Rắn là loài vật có tính độc lập rất cao và cực kỳ nhạy bén với mọi thứ xung quanh.

Rắn cần có con đầu đàn vì chúng có thể tự chủ cho hoạt động của mình. Vì vậy, những hình xăm rắn giúp bạn thể hiện sự độc lập của chính bản thân mình, khả năng tự chủ mạnh mẽ.

Hình xăm rắn thể hiện sự tái sinh

Trong quá trình sinh sống, rắn thường xuyên lột xác để trưởng thành. Nhiều người tin rằng thông điệp đằng sau sự lột xác của rắn chính là sự tái sinh. Rắn đã tự chủ động thích nghi với môi trường sống sao cho phù hợp nhất.

Nhiều người tin rằng, hình ảnh rắn lột xác chính là sự tự chữa lành vết thương của nó. Như vậy, hình xăm rắn còn chứa ý nghĩa chữa lành tâm hồn và sống tích cực hơn.

hinh-xam-ran-the-hien-su-tai-sinh

Hình xăm rắn thể hiện sự tái sinh

Hình xăm rắn thể hiện sự thông minh

Từ những thần thoại xa xưa đã nhận định rắn là loài vật thông minh, hiện thân của tri thức. Ngày nay, một số biểu tượng trong các ngành như y tế cũng là hình rắn thêm khẳng định phần nào về sự thông minh, uyển chuyển của nó. Qua đó, hình xăm rắn mini trên người thể hiện sự thông minh của chủ nhân. Hơn nữa, nó còn là lời nhắc nhở bạn phải giữ cái đầu lạnh trước mọi tình huống xảy ra.

Mẫu hình xăm rắn mini độc đáo nhất

Hiện nay có rất nhiều mẫu hình xăm rắn mini được sử dụng. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết chọn mẫu hình nào, hãy cùng xem những gợi ý dưới đây:

Hình xăm rắn hổ mang

Rắn hổ mang là một trong những hình ảnh quyền lực được tôn sùng từ thời cổ đại. Bên cạnh hình ảnh đức vua, chúng ta thường thấy cây quyền trượng gắn với rắn hổ mang.

Ngoài ra, rắn hổ mang còn là hiện thân của sự thâm hiểm sâu xa, là một trong những loài rắn ác nhất.

Vì vậy, hình xem này được khá nhiều người yêu thích để thể hiện sự quyền lực. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể xăm được hình này. Chỉ có những người có nội tâm mạnh mẽ, chí lớn, không ngại khó khăn nên xăm hình.

Xem thêm tại BeeCost

Hình xăm rắn mini và hoa hồng

Hoa hồng là loài hoa thể hiện tình yêu nồng nàn và cháy bỏng. Ngoài ra, nó còn thể hiện sự nhiệt huyết của người trẻ tuổi. Hình ảnh rắn đi cùng với hoa hồng là sự kết hợp hài hòa giữa thông minh, độc lập và nhiệt huyết. Hình xăm kết hợp này thể hiện sự khát khao theo đuổi đam mê, không lùi bước để đạt được mục tiêu.

hinh-xam-ran-mini-voi-hoa-hong

Hình xăm rắn mini với hoa hồng

Đây là một trong những mẫu hình xăm rắn mini được bạn trẻ yêu thích nhất. Hình ảnh rắn uyển chuyển bên cạnh hoa hồng vừa mạnh mẽ, gai góc nhưng không kém phần diễm lệ rất thu hút ánh nhìn.

Hình xăm rắn và mẫu đơn

Mẫu đơn và rắn kết hợp với nhau thể hiện sự giàu sang và hưng thịnh. Vì vậy, những ai mong muốn cuộc sống thoải mái vật chất, làm ăn phát đạt có thể xăm hình nhỏ rắn cùng hoa mẫu đơn.

Hình ảnh rắn uyển chuyển giữa những cánh hoa mẫu đơn yêu kiều đem lại sự cuốn hút cho người nhìn. Ngoài ra, đây cũng được coi là lá bùa bình ăn giúp bạn tránh khỏi những thị phi không đáng có.

Thông thường, rắn và hoa mẫu đơn được xăm hai màu đặc trưng là đen của rắn còn đỏ của hoa. Hình xăm này có thể dành cho tất cả mọi người và giúp làm nổi bật nơi xăm hình.

Hình xăm rắn Nhật cổ mini

Nhật là một trong những quốc gia tôn trọng ý nghĩa của loài rắn trong cuộc sống. Với người Nhật, rắn là hiện thân cho sự bảo vệ và che chở của thần linh giúp con người tránh những tai ương. Vì vậy, những hình xăm rắn Nhật thể hiện sự mong cầu sức khỏe, gia tăng vượng khí cho chủ nhân.

hinh-xam-ran-nhat-co

Hình xăm rắn Nhật cổ

Hơn nữa, hình xăm nhắn còn như một chỗ dựa tinh thần để người Nhật đối diện với những khó khăn trong cuộc sống.

Hình xăm rắn mini đơn giản

Với những người yêu thích sự đơn giản, những hình xăm rắn mini là sự lựa chọn hoàn hảo. Hình ảnh con những nhỏ trên tay, vai hay say lưng vừa thể hiện cá tính, vừa không quá phản cảm với người đối diện.

hinh-xam-ran-mini-don-gian

Hình xăm rắn mini đơn giản

Hình xăm rắn mini quấn kiếm

Hình ảnh thanh kiếm quyền lực, sắc bén thể hiện cho vị thế đức cao vọng trọng được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, khi kết hợp với rắn, đây là hình xăm được nhiều người lựa chọn để thể hiện cái tôi của mình.

hinh-xam-ran-quan-kiem

Hình xăm rắn quấn kiếm

Ý nghĩa của hình xăm này chính là thể hiện cho trí tuệ vô định, sức mạnh sẵn sàng chiến đấu và chống lại mọi cám dỗ.

Xăm hình rắn mini giá bao nhiêu?

Hình xăm rắn là một hình có độ khó cao nên đòi hỏi sự tỉ mỉ của người thợ xăm. Vì vậy mà chi phí cho mỗi hình xăm không phải con số nhỏ. Với những hình xăm lớn sẽ có giá cao hơn so với hình xăm mini.

Hiện nay, giá thành cho hình xăm mini dao động từ 10 triệu – 15 triệu đồng. Với những hình xăm đơn giản hơn có giá từ 5 triệu đồng, hình xăm phức tạp có giá lên tới 30 triệu đồng.

Đây không phải là con số nhỏ nên những bạn muốn xăm hình cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi xăm, cân nhắc giá tiền phù hợp với chính mình.

Trên đây là những hình xăm rắn mini cũng như những ý nghĩa của loại hinh xăm này. Mong rằng những kiến thức chúng tôi chia sẻ giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn về nghệ thuật xăm hình.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *